Chung cư mini, chung cư giá rẻ, chung cư thương mại, chung cư dự án, Dự án nhà đất

Khan hiếm hàng chung cư mini giá rẻ?

Ngày đăng: 2016-02-25 08:01:54 | Lượt xem: 1210

Thị trường chung cư bất động sản năm 2016 cần được quan tâm và đáp ứng hơn nữa về chung cư giá rẻ , đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng bình dân.

  1. Tình hình chung cư giá rẻ 2015 ảnh hưởng đến tình hình đầu năm 2016

-         Vào cuộc họp tổng kết cuối năm 2015 tại công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Đất Vàng Kinh Đô có thể thấy, theo số liệu thống kê của Giám đốc kinh doanh chúng ta thanh khoản tổng hơn 300 sản phẩm dự án công ty đầu tư xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy với phân khúc giá rẻ, lượng thanh khoản của các sản phẩm tập trung ở các dự án hầu hết là khu vực nội thành : Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm,..

chung cư giá rẻ liệu khan hiếm?

-         Đặc biệt, cùng với sự hồi phục, một số tín hiệu ấm dần lên ở các phân khúc của bất động sản, từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp và hạng sang, từ chung cư cho tới thổ cư. Đánh dấu sự trở lại phần nào của giới đầu tư cũng như chủ đầu tư của các phân khúc, trong đó có thị trường ngách “ chung cư mini “ vào nửa cuối năm 2015. Có thể thấy đã có sự manh nha, chuyển đổi từ vị trí ngoại thành sang vị trí nội thành , từ số lượng quy mô nhỏ nâng tầm lên quy mô rộng hơn gấp 2-2,5 lần ; từ chất lượng sản phẩm đến mức độ thẩm mỹ nâng cao của công trình dự án, từ tiến độ đẩy nhanh hướng tới những điều hoàn thiện hơn kích thích nhu cầu mua của khách hàng, cạnh tranh với đơn vị cùng phân khúc.

-         Có thể thấy, các nhà đầu tư và khách hàng đang có sự quan tâm trở lại với các phân khúc, tuy nhiên mạnh mẽ nhất vẫn là phân khúc chung cư giá rẻ, chung cư mini mỹ đình, bình dân,.. Sở dĩ có điều như vậy, ta hãy cùng nhìn vào bảng tỷ lệ phân khúc bất động sản qua các năm ( theo CBRE – công ty kinh doanh dịch vụ Bất Động Sản)  :

        Năm

Phân khúc bình dân

Phân khúc cao cấp

Năm 2012

84%

4%

Năm 2013

48%

6%

Năm 2014

33%

18%

Năm 2015

28%

29%

 

Dựa vào bảng trên, có thể thấy lượng căn hộ bình dân ngày càng ít ỏi, trong khi phân khúc cao cấp đang có xu hướng tăng mạnh gấp 3-4 lần trong 04 năm đánh giá gần đây của thị trường bất động sản.Mà thực tế tình hình nhu cầu về nhà ở giá rẻ của người dân tăng cao, theo như CBRE nhận định “ Căn hộ bình dân thống trị thị trường chiếm 84% giao dịch”. Như Chính Bộ Xây dựng cũng nhận định, “thị trường BĐS phát triển theo kiểu tự phát, theo phong trào, chưa sát với nhu cầu thực tế dẫn đến thừa nguồn cung cao cấp mà thiếu những sản phẩm bình dân.”

-         Thực tế phân khúc bình dân, giá rẻ điểm qua 1 số dự án hiện nay :

Chung cư Gemek Tower ( 14-18tr/m2)

Kim Văn Kim Lũ – Golden Central -Hoàng Mai ( 19tr/m2 ( diện tích hợp lý 48- 104m2)

Thăng Long Victory ( 14-16tr/m2)

The One – Gamuda ( giá 17,7tr/m2)

An Khánh ( 12-16tr/m2)

 

 

Những dự án này có khung mức giá phù hợp tầm hơn 1 tỷ/ căn nên nhu cầu quan câm cũng khá cao. Tuy nhiên, cùng có những điểm chung là mật độ quá dày, vị trí xa trung tâm, bàn giao nhà có một số chưa bàn giao được ngay, dự kiến 2017.

Cùng với đó, những gói vay 30 nghìn tỷ cũng đã thắt chặt và hạn chế người mua nhà có nhu cầu vay, hạn chế cơ hội mua nhà của khách hàng.

Chính vì vậy, ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào thị trường cũng như cần lên chiến lược đáp ứng một lượng nhu cầu cấp thiết còn thiếu trên thị trường của khách hàng – Chung cư mini giá rẻ.

Tags:

chung cưbất động sảnchung cư giá rẻchung cư mini

LIÊN HỆ MUA, BÁN, THUÊ BĐS NÀY

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Địa chỉ:
Mục đích sử dụng:
Thông tin thêm:

Đánh giá:

5 / 5 (trong tổng số 1 bầu chọn)

Bài viết liên quan:

Đăng ký nhận thông tin Bất động sản

Sản phẩm, dự án HOT

Đọc nhiều nhất

chung cư mini phương liệt

 Chung cư mini đội cấn

 

 

 chung cư mini vân hội city