Chung cư mini, chung cư giá rẻ, chung cư thương mại, chung cư dự án, Dự án nhà đất

Thông tin chính thức lô đất 94 Lò Đúc về tay Tân Hoàng Minh

Ngày đăng: 2017-08-10 09:54:00 | Lượt xem: 829

Dư luận gần đây xì xào thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thâu tóm xong khu đất đắc địa tại 94 Lò Đúc (Hà Nội) và đang xúc tiến xây dựng 2 toà cao ốc tại đây. Dự án được khởi công năm 2018 và dự kiến bàn giao năm 2019. Trong khi đó, các thông tin về dự án cao ốc của Tân Hoàng Minh đã được nhiều trang mạng rao tràn lan.

 

Theo thông tin ban đầu, Tân Hoàng Minh sẽ là chủ đầu tư dự án nhưng đơn vị quản lý và vận hành là Tập đoàn Vingroup. Dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp.

chung cu 64 lo duc

Cũng theo thông tin trên, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển đô thị Thiên Bình sẽ là đơn vị triển khai và thực hiện dự án. Công ty này được thành lập từ tháng 6/2013 với vốn điều lệ 466,6 tỷ đồng. Đặc biệt, trên giấy đăng ký kinh doanh của Thiên Bình thì ông Đỗ Anh Dũng góp tới 99% cổ phần và là đại diện pháp luật của công ty.

Ông này hiện đang giữ chứcà Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, tập đoàn được biết đến với hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp phủ sóng khắp Hà Nội.

Khu đất vàng tại số 94 Lò Đúc khá nổi tiếng trong giới đầu tư nhà đất bởi sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố với 3 mặt tiền Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ - Hoà Mã. Sau một hành trình khá dài khu đất mớii về tay Tân Hoàng Minh.

Cách đây nhiều năm, UBND Tp.Hà Nội đã thu hồi một phần khu đất tại Nhà máy rượu Hà Nội - thuộc Công ty Cồn rượu Hà Nội (Halico) chính là khu đất 94 Lò Đúc. Được biết, toàn bộ Nhà máy rượu 94 Lò Đúc đã được chuyển tới nhà máy mới tại huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Lô đất tại Nhà máy Rượu Hà Nội có tổng diện tích là 7.657 m2, gồm hai khu đất riêng biệt và nằm cạnh nhau. Theo quy hoạch trước đây,  khu đất này sẽ là địa điểm xây dựng trường học. Tuy nhiên từ nhiều năm nay, không thấy trường học đâu mà là những bãi um tùm cây cối được quây tôn kín mít.

Dự án triển khai quá chậm trễ khiến Công ty CP Kinh doanh và Xây dựng nhà - chủ đầu tư dự án gửi văn bản lên UBND Tp.Hà Nội với nội dung xin được hoàn trả lại phần tiền đền bù, hỗ trợ di chuyển, giải phóng mặt bằng. Theo đó, khoản tiền này tương ứng với phần diện tích đất xây dựng trường học trước khi thực hiện thu hồi đất, giao đất cho quận Hai Bà Trưng.

Chủ đầu tư cũ cũng xin TP hoàn lại phần tiền đã chi cho công tác chuẩn bị đầu tư như khảo sát, đo đạc, quy hoạch tổng mặt bằng… Ngoài ra, đơn vị này còn đề nghị được hoán đổi vị trí hai ô đất xây trường học và xây khách sạn. Sau một thời gian lòng vòng, đến nay khu đất chính thức về tay Tân Hoàng Minh, và sắp tới, thay vì trường học sẽ là hai cao ốc cao từ 33-35 tầng mọc trên khu đất này.

 

                                                                                                                              Theo batdongsan

Tags:

chung cư 94 lò đúctân hoàng minh

LIÊN HỆ MUA, BÁN, THUÊ BĐS NÀY

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Địa chỉ:
Mục đích sử dụng:
Thông tin thêm:

Đánh giá:

0 / 5 (trong tổng số 0 bầu chọn)

Bài viết liên quan:

Đăng ký nhận thông tin Bất động sản

Sản phẩm, dự án HOT

Đọc nhiều nhất

chung cư mini phương liệt

 Chung cư mini đội cấn

 chung cư mini vân hội city chung cu mini đống đa, chung cư mini tôn đức thắng, chung cư mini chùa bộc